Thiết kế 3D Anatomic – chuẩn “may đo” cho đôi bàn tay Việt

Anatomic là gì?

Anatomic được hiểu là giải phẫu học. Giải phẫu học là bộ môn nghiên cứu khoa học về các hệ thống, cơ quan và mô của sinh vật. Giải phẫu học liên quan đến việc nghiên cứu hình thái, cấu tạo của cơ thể sinh vật và con người. Trong đó bao gồm việc nghiên cứu hình dạng, kích thước, vị trí, cấu trúc, nguồn cung máu và các dây thần kinh của sinh vật và con người.

Giải phẫu học cũng liên quan mật thiết đến quá trình phục hồi chức năng của các bộ phận trên cơ thể sinh vật và con người đặc biệt là khi các bộ phận ấy gặp các tổn thương do thoái hóa hoặc tai biến gây ra.

Thoái hóa thường xảy ra ở cột sống, khớp cổ tay, đốt sống cổ… Đây là những vị trí  dễ bị thoái hóa nhất do con người thường xuyên phải hoạt động ở một vị trí cố định trong thời gian dài khiến các khớp cổ tay, cột sống bị chèn áp, quá tải.

Lĩnh vực làm đẹp cũng không ngoại lệ, đặc biệt là đối với các nhà tạo mẫu tóc, đôi bàn tay rất quan trọng bởi lẽ đôi tay giúp họ thỏa sức sáng tạo những kiểu tóc mà họ mong muốn. Tuy nhiên, khi phải thao tác cầm kéo trong thời gian dài, đôi tay người thợ không thể tránh khỏi sự mỏi mệt, ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng và hiệu suất làm việc của người thợ tóc.

chiếc kéo thiết kế tay cầm 3D Anatomic
chiếc kéo thiết kế tay cầm 3D Anatomic

Nguồn gốc tạo nên những chiếc kéo với quai cầm 3D Anatomic TORA

Các nghệ nhân kéo cắt tóc TORA đã nghiên cứu và cho ra đời những mẫu kéo được thiết kế ứng dụng Anatomic dựa trên các nguyên lý của giải phẫu học vừa vặn cho đôi bàn tay thợ tóc, đáp ứng được sự thoải mái khi cầm nắm, hỗ trợ thợ tóc an tâm khi điều khiển và thuận tiện cho bàn tay cũng như cả cánh tay trong tư thế tự nhiên nhất, giúp các nhà tạo mẫu tóc sáng tạo với hiệu suất cao nhất.

kéo thiết kế vừa khít ngón tay
kéo thiết kế vừa khít ngón tay

Không chỉ nằm gọn trong nguyên lý Anatomic Giải phẫu học, các nghệ nhân TORA còn đảm bảo không gian 3 chiều (3D) của chiếc kéo được thể hiện hoàn hảo và vừa khít với từng ngón tay.

Bằng cách này, các thợ làm tóc có thể gia tăng hiệu suất làm việc ít nhất là tăng hơn 50%, đồng thời đảm bảo cho khả năng tạo nên các mẫu tóc không chỉ đẹp bên ngoài mà còn chắc khỏe và lưu giữ được lớp dưỡng chất được bôi lên tóc.

Sự ưu việt của tay cầm 3D Anatomic
Sự ưu việt của tay cầm 3D Anatomic

Sự ưu việt của quai cầm 3D Anatomic TORA

Ở các đường cắt ngang (horizon) hay dọc (vertical), điều kiện cho việc đặt ngón cái cực kỳ thoải mái, bởi được chú ý cho việc tạo điểm cong có tính toán ở lỗ xỏ ngón. Hơn thế nữa, việc chú trọng ở cả chi tiết cho lỗ xỏ ngón ở quai tĩnh đã gia tăng sự chắc chắn cho ngón áp út khi nắm vào không bị cấn và đau.

Thiết kế 3D Anatomic
Thiết kế 3D Anatomic

Chính vì vậy, việc cầm nắm và điều khiển kéo ở cả 360 độ đối với những chiếc kéo TORA đã được tối ưu. Không chỉ vậy, TORA còn phát triển sát nhất với người dùng Việt bởi kích cỡ bàn tay người châu Á không giống với những châu lục khác, cũng như thói quen sử dụng thực tại của người Việt có sự đặc trưng, đều đã được tích hợp và điều chế tương thích thông qua việc trao đổi và làm việc cùng các hairstylist hàng đầu Việt Nam.

Điều này tạo nên sự khác biệt của TORA dành cho những vị chủ nhân của mình. Việc mà các thương hiệu kéo khác không thể thực hiện cho các hairstylist Việt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *