Sức khỏe đôi tay và kéo cắt tóc

Đôi bàn tay là do tạo hóa ban cho.

Thế nhưng, nếu không quan tâm trong 1 thời gian dài, điều đó sẽ bị hủy hoại.

Hãy bảo vệ bàn tay của bạn thật tốt với 4 lưu ý sử dụng kéo:

  1. Không vặn tay khi dùng kéo

Ở các tư thế nâng tay và hướng kéo tóc khác nhau, việc điều khiển cổ tay sẽ bị ảnh hưởng. Một số thợ làm tóc có thói quen vặn tay thay vì di chuyển hoặc lựa chọn góc đứng hợp lý. Ngoài ra, việc sử dụng chiếc kéo có tay cầm như thế nào cũng ảnh hưởng đến thói quen này.

  1. Đóng mở kéo nhẹ nhàng

Với những chiếc kéo cùn, không đạt tiêu chuẩn hoặc vì thói quen mà việc đóng mở kéo thường phải tiêu tốn khá nhiều lực ở ngón cái, khiến cho toàn bộ bàn tay và cổ tay bị tác động không nhỏ vì bó cơ phải căng liên tục. Vì vậy, việc sử dụng những chiếc kéo có tay cầm phù hợp, chất lượng lưỡi cắt tốt, và sửa đổi thói quen dồn lực cho ngón cái cần được cân nhắc và thay đổi.

Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn
Việc đặt điểm tì và lực lên kéo ở đúng vị trí
  1. Cổ tay thẳng

Đây là hình thái tự nhiên của cổ tay, không tạo sức ép lên các cơ hay mạch máu lưu thông cho cả cánh tay.

Tư thế cầm kéo đúng cách
Tư thế cầm kéo rất quan trọng
  1. Sự cân bằng giữ ổn định

Tất cả quá trình lưu ý trên cần có sự duy trì và rèn luyện, giữ ở mức ổn định để đảm bảo khả năng làm việc lâu dài của bàn tay và cả cánh tay.

Qua nghiên cứu và khảo sát cùng các chuyên gia thiết kế tóc hàng đầu và giảng viên tại các học viện tóc, TORA đã nắm được những nguyên nhân liên quan đến việc gây tổn hại đến bàn tay, hay thậm chí toàn bộ cánh tay của người thợ làm tóc.

Quai cầm kéo cắt tóc TORA
Các nghệ nhân TORA cẩn trọng trong từng chi tiết quai cầm

Nhờ đó, chúng tôi hiểu rằng bàn tay cần phải được duy trì tư thế tự nhiên ở mọi góc cắt khi sử dụng những chiếc kéo cắt tóc. Yếu tố tiên quyết là tay cầm/quai cầm không là tác nhân gây ảnh hưởng đến “dây thần kinh, mạch máu hay dây chằng”.

Đây chính là tiền đề chính của việc tạo ra những bộ tay cầm quai kéo TORA, “dễ sử dụng và cắt tốt”, là yếu tố to lớn để tránh trở thành gánh nặng cho đôi tay.

Đặc biệt, bởi đặc thù làm việc cùng các chuyên gia tạo mẫu tóc Việt Nam, nên những chiếc kéo cắt tóc TORA còn được chuẩn chỉnh như “may đo” cho bàn tay người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *