Bạn đã biết cách giúp kéo tỉa tóc nhân đôi tuổi thọ?

Ngừng tác động lực khi đóng mở kéo tỉa tóc

Khi cần đóng mở kéo tỉa tóc, các hairstylist nên lưu ý ngừng tác động lực lên kéo. Đây là một thói quen đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại thường không được lưu tâm coi trọng.

ngừng tác động lực khi đóng mở kéo tỉa tóc
ngừng tác động lực khi đóng mở kéo tỉa tóc

Những chiếc kéo tỉa đạt tiêu chuẩn không yêu cầu người dùng phải tác động lực khi cắt tóc. Trường hợp cần phát sinh lực là lúc chiếc kéo xuất hiện dấu hiệu cùn lưỡi và cần được bảo dưỡng.

Hơn nữa, khi dùng kéo tỉa đúng cách không chỉ kéo dài tuổi thọ của chiếc kéo mà còn đơn giản hóa việc thực hiện các kỹ thuật tỉa hiệu ứng.

Tác hại không ngờ của việc tác động lực khi dùng kéo tỉa tóc

Việc tác động lực lên quai cầm khiến lưỡi dễ bị mẻ khi đóng kéo.

Về lâu dài, việc phải dùng lực thường xuyên gây nên tật và các bệnh xương khớp tới bàn tay thợ cắt tóc.

Nếu dùng lực mạnh để đóng mở kéo tỉa, lưỡi kéo sẽ bị mẻ khi vập răng tỉa.

Nếu dùng lực mạnh để đóng mở kéo tỉa, vô tình gia tăng sự ma sát giữa 2 lưỡi kéo khiến lưỡi kéo cùn nhanh hơn.

Dùng lực khiến lưỡi kéo tỉa tóc nhanh cùn hơn
Dùng lực khiến lưỡi kéo tỉa tóc nhanh cùn hơn

Liên tục dùng lực mạnh để đóng mở kéo tỉa , vô tình khiến xơ cứng cơ khớp bàn tay.

Dùng lực mạnh khiến xơ cứng cơ khớp bàn tay
Dùng lực mạnh khiến xơ cứng cơ khớp bàn tay

Thấu hiểu điều đó, TORA không ngừng nghiên cứu để tạo nên những chiếc kéo tỉa không gây dứt tóc, khe thoát tóc mượt mà và hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa biểu bì tóc.

Một số mẫu kéo tỉa tóc TORA

Nhắc tới các mẫu kéo tỉa tóc của thương hiệu kéo cao cấp TORA không thể không nhắc tới mẫu kéo tỉa tóc CR 316. Kéo tỉa tóc TORA CR 316 được thiết kế  tối ưu cho điều chỉnh kết cấu và lượng tóc từ gốc đến ngọn tóc. Các rãnh được xử lý và mài kỹ cho lớp tóc có hiệu ứng mềm mại.

Kéo tỉa tóc CR 29 cho phép tốc độ trượt trên tóc nhanh chóng, tạo sự mềm mại cho tóc. Những rãnh con trên mỗi răng được xử lý gia công chính xác, không gây vỡ cấu trúc sợi tóc.

Kéo tỉa tóc TORA TM -2303 với khả năng ứng dụng vào các kỹ thuật tỉa mỏng, tỉa chuốt với tỉ lệ 20 – 30% là tỉ lệ cực kỳ phù hợp để điều khiển dễ dàng lượng tóc cần được giữ lại hay lược bớt.

Kéo tỉa tóc TORA TM 2303
Kéo tỉa tóc TORA TM 2303

Kết cấu răng tỉa được tinh chế kỹ lượng đạt hiệu quả tỉa không gây giật tóc và xo vỡ biểu bì tóc.

Vệ sinh kéo bằng vải da để kéo dài tuổi thọ kéo

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh kéo bằng vải da để kéo dài tuổi thọ kéo
Thường xuyên vệ sinh kéo bằng vải da để kéo dài tuổi thọ kéo

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Nắm được nhu cầu và tầm quan trọng của việc vệ sinh kéo bằng vải da, từng tấm da cừu made-in-Pakistan của TORA được lựa chọn cẩn thận suốt hơn 6 tháng, bởi đặc tính rất có lợi cho kéo và người dùng.

Da cừu lau kéo của TORA giữ nguyên 2 mặt mộc, với 1 bên sần sùi (thấm hút tốt) và 1 bên nhẵn mịn tựa như da của chúng ta (miết sạch bóng lưỡi kéo).

Thường xuyên vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da giúp hạn chế gỉ sét và duy trì lưỡi kéo sắc bén.

Thay đổi thói quen sử dụng kéo không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ kéo mà còn hỗ trợ tăng năng suất làm việc cho các nhà tạo mẫu tóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *